Trang chủ » Mèo thần tài » Nên khai quang mèo thần tài không? Cách điểm nhãn mèo thần

Nên khai quang mèo thần tài không? Cách điểm nhãn mèo thần

Sau khi mua một vật phẩm phong thủy, gia chủ thường làm lễ khai quang. Lễ này giúp cho vật phẩm nhận ra chủ của mình và mang lại may mắn cho họ. Có rất nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề khai quang mèo thần tài. Liệu có nhất thiết phải thực hiện nghi lễ này không? Mèo chiêu tài có thể nhận ra người chủ dù không được điểm nhãn không? Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời ngay sau đây. Hãy lướt xuống và tìm hiểu nhé!

Nên khai quang mèo thần tài không? Cách điểm nhãn mèo thần

Nên khai quang mèo thần tài không?

Quả thật, mèo thần tài Maneki Neko là vật phẩm phong thủy cho sự may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải khai quang mèo thần tài sau khi mua về.

Về tâm niệm, khai quang điểm nhãn là việc dâng hương, cúng cho vật phong thủy. Công việc này thường được làm để xóa bỏ sát khí, giúp cho vật phẩm được cân bằng âm dương.

Vốn dĩ, mèo thần tài Nhật Bản là một linh vật mang bản chất, đức tính hiền lành. Ngay ở trong sự tích ra đời của tượng mèo cũng không đề cập đề tà ma, sát khí. Vậy nên việc khai quang điểm nhãn mèo thần tài là không quá quan trọng.

Sau khi bạn đã mua vật phẩm và mang đồ về nhà. Điều đó cũng đã khẳng định mèo thần thuộc về tổ ấm của bạn. Bạn sẽ không phải lo về việc mèo không nhận chủ.

Cách khai quang mèo thần tài

Một vài khách hàng quan trọng hóa việc cân bằng âm dương và hóa giải sát khí. Họ muốn mèo thần tài phát huy tối đa công năng. Vậy nên để cẩn thận, họ vẫn quyết định làm lễ điểm nhãn cho tượng miêu chiêu tài. 

Cách khai quang mèo thần tài

Điều này hoàn toàn không có gì sai cả! Nếu bạn có thời gian và điều kiện, chúng tôi hoàn toàn khuyến khích bạn khai quang cho vật phẩm! Dưới đây sẽ là 5 bước hướng dẫn của chúng tôi về cách khai quang đơn giản nhất!

Bước 1: Gột rửa bụi bẩn

Hãy chuẩn bị một chậu nước sạch để rửa tượng. Bạn có thể bỏ vào một vài cánh hoa để giúp nước thơm. Việc gội rửa giúp tẩy bỏ đi những bụi tục, tà ma.

Bước 2: Lau khô tượng

Dùng một chiếc khăn thật sạch để lau khô tượng mèo. Nhớ cẩn thận và nhẹ nhàng không được để làm sứt hay vỡ tượng. Đặc biệt lưu ý là bạn phải dùng khăn sạch và mới.

Bước 3: Dâng lễ vật

Thắp nhang hoặc nến đặt bên cạnh mèo. Đặt lễ vật lên trước tượng. Bạn có thể dâng bánh, rượu, hoa quả,… hoặc món đồ mà cửa hàng bạn đang kinh doanh.

Bước 4: Vái tay và khấn tên

Bước tiếp theo là vái tay và khấn tên. Bước này nhằm khai báo tên, tuổi, địa chỉ của người gia chủ. Qua đó mèo thần có thể biết được chủ nhân mình là ai.

Bước 5: Hạ lễ và dọn

Sau khi khấn xong, bạn có thể hạ lễ. Đừng quên dọn dẹp sạch sẽ khu vực của mèo thần nhé. Nơi đặt mèo mà bẩn là hiệu quả, công năng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Lời kết

Chốt lại câu hỏi: mèo thần tài có cần khai quang không? Câu trả lời là không cần thiết! 

Mèo thần đã vốn hiền lành. Bạn không nhất thiết phải thực hiện các nghi lễ cầu kì cho tượng mèo. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể thử khai quang. 

Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn vì đã đọc! Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Bài viết liên quan