Trang chủ » Mèo thần tài » Ý nghĩa của chữ trên mèo tài lộc – dịch nghĩa câu đối

Ý nghĩa của chữ trên mèo tài lộc – dịch nghĩa câu đối

Nếu để ý, bạn sẽ thấy mèo tài lộc luôn có những phụ kiện may mắn. Phần lớn, mèo phát lộc thường cầm những tờ chữ, những câu đối chúc phúc lộc. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu hết các ý nghĩa của các câu này. Vì thế chúng tôi đã viết bài viết này nhằm giải thích, cũng như dịch nghĩa các câu chữ đó. Hãy bớt chút thời gian lại và cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Các câu chữ nằm ở đâu?

Có rất nhiều kiểu thiết kế mèo tài lộc khác nhau. Các câu chữ và câu đối theo đó cũng được khắc hoạ lên tượng mèo rất tinh tế.

Thông thường, các nhà sản xuất sẽ để phần câu chữ ở trên tờ thư pháp trong tay mèo thần. Con mèo tài lộc thường giữ trong tay các câu chúc phúc về tiền tài, sức khoẻ, công danh.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy chữ ở phần bụng của các tượng mèo tài lộc vẫy tay. Đa phần các chữ sẽ đi kèm những hình ảnh bắt mắt, được khắc hoạ tinh xảo. Các chữ trên bụng mèo thường mang ý nghĩa là “Tài”. Ý muốn ám chỉ sự nghiệp, công danh thăng tiến xa.

Ý nghĩa của câu chữ trên mèo tài lộc

Mỗi loại mèo thần tài thường cầm các câu chữ mang ý nghĩa khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ dịch nghĩa những câu chữ phổ biến nhất trên tay mèo thần tài.

Phát tài đón lộc

Phát tài đón lộc

Câu chữ Hán này mang ý nghĩa là “phát tài đón lộc”. Người sở hữu chú mèo thần tài với câu chữ này sẽ nhận được vận may về tiền bạc. Nếu bạn đang làm nghề kinh doanh, chú mèo sẽ giúp mang lại nhiều khách cho bạn.

Khai vận

Khai vận

Câu chữ “khai vận” này ám chỉ những sự khởi đầu tốt đẹp. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, những khởi đầu của bạn sẽ được thuận buồm xuôi gió.

Mặt khác, nếu bạn bước vào môi trường mới, ví dụ như công ty mới, trường mới, đi du học. Mèo sẽ giúp bạn có được những may mắn. Qua đó bạn có thể giao lưu, kết bạn, hoà nhập với cộng đồng tốt hơn.

Phong sinh thuỷ khởi

Phong thuỷ sinh khởi

Câu chữ này có nghĩa là đi đến đâu, hoa đâm chồi, nảy lộc đến đó. Nếu bạn đặt chú mèo cầm chữ này trên tay, nó sẽ mang lại sự hoà hợp về phong thuỷ. Mọi yếu tố sẽ được cân bằng.

Nhờ vậy, gia đình mới có thể sống bình an, hạnh phúc. Vợ chồng sẽ hoà thuận, mạnh khoẻ. Cuộc sống luôn sung túc, tràn ngập may mắn.

Kết bài

Phía trên là giải nghĩa về những câu chữ trên tay mèo tài lộc. Mong rằng, thông qua bài viết này, bạn đã có đủ kiến thức. Qua đó tìm ra được sản phẩm mèo thần tài ưng ý nhất.

Chúng tôi chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công, và hạnh phúc! Cảm ơn bạn vì đã tìm hiểu!

Bài viết liên quan